Hotline: 0969961111-0986916699.

Kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong lĩnh vực ngoại khoa

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tay nghề cho sinh viên y đa khoa của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, mới đây tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, đã diễn ra buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Theo đó, BV Hữu Nghị Việt Đức  là cơ sở đào tạo thực hành của các sinh viên đại học, sau đại học của Học viện Y Dược học cổ truyền ở các chuyên khoa Ngoại, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh …

Thực hiện chủ trương phát triển y học cổ truyền theo hướng đa ngành nghề kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại, từ năm 2016, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã mở mã ngành đào tạo bác sĩ đa khoa, trong đó chương trình đào tạo 4 năm đầu theo tiêu chuẩn chung và 2 năm sau sinh viên sẽ học theo hướng chuyên ngành của y học hiện đại. Được biết, năm 2017, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam sẽ tuyển sinh 100 bác sĩ đa khoa để đào tạo theo hướng kết hợp hai nền y học cổ truyền và y học hiện đại.

Theo Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, GS.TS Đậu Xuân Cảnh, để đưa đến thành công trong việc đào tạo này, có nhiều yếu tố cần phải quan tâm, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng nguồn nhân lực của đội ngũ giảng viên. Vì thế, để đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như học tập, Học viện đã ký kết hợp tác phối hợp đào tạo nghiên cứu khoa học với các BV lớn như BV K trung ương, BV Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện 198, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Y học cổ truyền TW, Viện Dinh Dưỡng…và ngày hôm nay, ký kết văn bản hợp tác ghi nhớ với Bệnh viện Việt Đức.

Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Giám đốc BV Việt Đức trao biên bản ghi nhớ

GS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức trao biên bản ghi nhớ

Bệnh viện Việt Đức là Bệnh viện ngoại khoa lớn nhất cả nước, với uy tín hàng trăm năm Bệnh viện đã đào tạo  nhiều chuyên gia, bác sĩ  giỏi trong chuyên ngành ngoại khoa, do đó sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được học được thực hành tại Bệnh viện Việt Đức là điều kiện vô cùng thuận lợi để nâng cao tay nghề của mình.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức GS.TS Trần Bình Giang cho biết, Bệnh viện Việt Đức luôn rộng mở đón các sinh viên của trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam về thực hành và đào tạo tại Bệnh viện, các thầy giáo, bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức đều là những người có kinh nghiệm và cũng là giảng viên các bộ môn ở trường Đại học Y Hà Nội. GS. Giang cũng mong muốn, bên cạnh việc hợp tác đào tạo, thời gian tới, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cần có sự kết hợp tốt hơn nữa trong việc nghiên cứu khoa học về mối liên hệ của y học cổ truyền và y học hiện đại để góp phần làm tốt hơn nữa trong nhiệm vụ đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

 

25501177
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
203
1868
12857
24791487
835663
1038348
25501177

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Thầy Trần Quý Cường

Thầy Trần Quý Cường

Chủ tịch Hội đồng Khoa học

Bác sỹ chuyên khoa I. Thầy thuốc ưu tú. Chuyên viên cao cấp ngành y tế. Phó Viện trưởng kiêm ủy viên thường trực hội đồng giám định y khoa trung ương.

Cô Vũ Thị Hoàng Mai

Cô Vũ Thị Hoàng Mai

Phó Khoa Dược

Thạc sỹ Đại Học Dược Hà Nội. Giảng viên khoa Dược

Thầy Nguyễn Văn Tỉnh

Thầy Nguyễn Văn Tỉnh

Trưởng khoa Điều dưỡng

Thạc sỹ ngành Hóa Sinh. Nguyên giảng viên chính Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Thầy Lê Đại Hùng

Thầy Lê Đại Hùng

Chủ tịch hội đồng tuyển sinh

Phó Hiệu Trưởng. Trình độ: Tiến sĩ. Chuyển ngành: Quản lý giáo dục.

Thầy Nguyễn Xuân Trường

Thầy Nguyễn Xuân Trường

Phó Hiệu Trưởng

Kiêm Trưởng Khoa Dược.Tiến sỹ Y học - Dược sỹ cao cấp - Nguyên giảng viên chính Đại học Dược Hà Nội

Thầy Trần Tiến Dũng

Thầy Trần Tiến Dũng

Cố vấn Khoa học

Nhà giáo nhân dân. Thạc Sỹ Vật lý. Nguyên Hàm Vụ phó Vụ Văn xã Văn phòng Chính phủ.

Địa chỉ:
Địa điểm 1 HN: Khu ĐTM Nghĩa Đô - Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt
Bắc Từ Liêm - TP.Hà Nội
Địa điểm 2 HN: Phường Xuân Phương - Quận Nam Từ Liêm
TP.Hà Nội
Địa điểm 3 HN: Tòa nhà An&Huy Building - Ngọc Hồi - Thanh Trì
TP.Hà Nội
Điện thoại
1800969693 - 0961496663 - 0969961111
Mail
daihung79@gmail.com
Web
http://khoayduoc.vci.edu.vn