Hotline: 0969961111-0986916699.

“Luôn lắng nghe, thấu hiểu nỗi đau của người bệnh”

Đã quá giờ nghỉ trưa, nhưng điều dưỡng viên Trần Thị Châu vẫn nán lại, ghé qua các phòng bệnh. Chị ân cần thăm hỏi tình hình một bệnh nhân và nở nụ cười hiền hậu khi biết người này đã khỏe lên. Hình ảnh ấy khiến tôi ấn tượng về chị hơn là những điều mà người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp đã chia sẻ.

Ngay từ khi bắt đầu chọn nghề Y, điều dưỡng Trần Thị Châu, Phó  Trưởng khoa Điều dưỡng - Bệnh viện huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã được người thân “khuyến cáo” về sự vất vả của nghề này.

Chị Trần Thị Châu vẫn nhớ như in những năm tháng khó khăn của Bệnh viện huyện Thanh Chương - khi ấy cơ sở vật chất còn thiếu thốn trăm bề. Điện chưa có, nhiều đêm các bác sỹ phải dùng đèn dầu để đủ ánh sáng, chăm sóc cho bệnh nhân. Chị được phân công làm điều dưỡng trưởng của Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc, hàng ngày phải đối diện với rất nhiều nỗi đau của người bệnh.

Năm 2001, chị được cử đi học lớp quản lý điều dưỡng. Tháng 3/2009, chị được ban lãnh đạo và đồng nghiệp tín nhiệm đề bạt làm Phó Trưởng khoa Điều dưỡng. Trong suốt quá trình công tác, chị luôn gương mẫu trong các phong trào đoàn thể cũng như chuyên môn. Mặc dù bận trăm bề nhưng chị vẫn không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ. Chị Châu còn tích cực tham gia nghiên cứu nhiều đề tài khoa học như: “Khảo sát sự hài lòng của người bệnh”; “Khảo sát năng lực quản lý của đội ngũ điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng”, được Hội đồng khoa học đánh giá cao và áp dụng thực tiễn ngay tại bệnh viện.

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, chị còn “cầm tay chỉ việc” cho đội ngũ điều dưỡng trẻ mới bước vào nghề nâng cao kiến thức, động viên chị em không ngại khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Mình phải luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng về chuyên môn cũng như thái độ giao tiếp ứng xử đối với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Làm công việc này, phải luôn lắng nghe, thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, cảm thông, chia sẻ với những mất mát, lo lắng của người nhà bệnh nhân”, chị Trần Thị Châu bộc bạch.

Những lúc rảnh rỗi, chị dành thời gian thăm hỏi, động viên người bệnh, sẵn sàng giải thích băn khoăn, thắc mắc để họ yên tâm điều trị.  Những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, khi vào điều trị tại Khoa luôn được chị và các y bác sỹ đặc biệt quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ cả về tinh thần, vật chất.

BSCKII Nguyễn Hải Linh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương chia sẻ: “Chị Trần Thị Châu là một điều dưỡng giỏi cả về quản lý cũng như chuyên môn. Đây là một tấm gương để các đồng nghiệp học tập”.

Hơn 33 năm công tác, chị Châu luôn phấn đấu không ngừng. Sự nỗ lực đó đã được ghi nhận khi chị liên tục nhận các Bằng khen như: Bốn năm liền nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; Giấy khen của Hội Điều dưỡng tỉnh, của Sở Y tế vì đã có nhiều thành tích trong công tác thi đua. Đặc biệt, nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2014, chị Châu vinh dự được UBND tỉnh Nghệ  An trao tặng danh hiệu “Gương sáng y đức năm 2012 - 2013” và Bằng khen của Bộ Y tế về “Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của năm 2013”.

Hồ Hà/Báo Gia đình & Xã hội

25501152
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
178
1868
12832
24791487
835638
1038348
25501152

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Thầy Trần Quý Cường

Thầy Trần Quý Cường

Chủ tịch Hội đồng Khoa học

Bác sỹ chuyên khoa I. Thầy thuốc ưu tú. Chuyên viên cao cấp ngành y tế. Phó Viện trưởng kiêm ủy viên thường trực hội đồng giám định y khoa trung ương.

Cô Vũ Thị Hoàng Mai

Cô Vũ Thị Hoàng Mai

Phó Khoa Dược

Thạc sỹ Đại Học Dược Hà Nội. Giảng viên khoa Dược

Thầy Nguyễn Văn Tỉnh

Thầy Nguyễn Văn Tỉnh

Trưởng khoa Điều dưỡng

Thạc sỹ ngành Hóa Sinh. Nguyên giảng viên chính Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Thầy Lê Đại Hùng

Thầy Lê Đại Hùng

Chủ tịch hội đồng tuyển sinh

Phó Hiệu Trưởng. Trình độ: Tiến sĩ. Chuyển ngành: Quản lý giáo dục.

Thầy Nguyễn Xuân Trường

Thầy Nguyễn Xuân Trường

Phó Hiệu Trưởng

Kiêm Trưởng Khoa Dược.Tiến sỹ Y học - Dược sỹ cao cấp - Nguyên giảng viên chính Đại học Dược Hà Nội

Thầy Trần Tiến Dũng

Thầy Trần Tiến Dũng

Cố vấn Khoa học

Nhà giáo nhân dân. Thạc Sỹ Vật lý. Nguyên Hàm Vụ phó Vụ Văn xã Văn phòng Chính phủ.

Địa chỉ:
Địa điểm 1 HN: Khu ĐTM Nghĩa Đô - Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt
Bắc Từ Liêm - TP.Hà Nội
Địa điểm 2 HN: Phường Xuân Phương - Quận Nam Từ Liêm
TP.Hà Nội
Địa điểm 3 HN: Tòa nhà An&Huy Building - Ngọc Hồi - Thanh Trì
TP.Hà Nội
Điện thoại
1800969693 - 0961496663 - 0969961111
Mail
daihung79@gmail.com
Web
http://khoayduoc.vci.edu.vn