Lịch sử hình thành

Khoa Y Dược trường Cao đẳng Công thương Việt nam được thành lập  theo quyết định số 561/QĐ – TCDN của Tổng Cục Dạy Nghề, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hộ kí ngày 01 tháng 11 năm 2012.

Qua lịch sử 5 năm hình thành và phát triển đã có nhiều thế hệ sinh viên ra trường làm việc tại các bệnh viện, phòng khám lớn với chuyên môn cao và khả năng nhanh nhạy tiếp thu cập nhật kiên thức y học mới nhất như đã khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng rất tốt nhu cầu của xã hội. Có nhiều Dược sĩ, Điều dưỡng viên giỏi ngoài làm việc tại bệnh viện họ đã quay trở lại nhà trường tham gia công tác giảng dạy, truyền tải kiến thức và kinh nghiệm cho những thế hệ tương lai tiếp theo của nhà trường.

Khoa Y Dược gồm 2 chuyên ngành.

1. Ngành Dược sĩ
  2. Ngành Điều dưỡng

Mục tiêu Đào tạo

Đào tạo nguồn lực kĩ thuật cao có năng lực thực hành nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ; lao động sáng tạo, có năng lực hợp tác, năng lực tự học ngoại ngữ và tin học. Sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Giải pháp

• Đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm của Trường. Tất cả Cán bộ, Giảng viên, Công nhân viên của Trường đều có trách nhiệm tham gia và được huy động trong các hoạt động Đào tạo và phục vụ đào tạo;
  • Phát triển các ngành nghề đào tạo phù hợp với đòi hỏi thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Thái nguyên và cả nước về công nghệ cao phục vụ sản xuất, phục vụ phát triển công nghiệp;
  • Đảm bảo tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo cơ cấu ngành nghề đăng ký. Đổi mới công tác tuyển sinh, đảm bảo chất lượng đầu vào;
  • Xây dựng chuẩn đầu ra của đào tạo làm cơ sở đổi mới tổ chức quá trình đào tạo và đánh giá;
  • Đa dạng hóa loại hình và hình thức đào tạo: Đào tạo tập trung, đào tạo tại doanh nghiệp, Đào tạo bồi dưỡngtheo nhu cầu;
  • Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo phương pháp tích cực;
  • Tổ chức đào tạo thí điểm theo mô hình chất lượng cao. Chuẩn hoá các chương trình dạy nghềvừa sát hợp với nhu cầu của thị trường lao động vừa tiếp cận trình độ công nghệ tiên tiến theo hướng tương thích khu vực và quốc tế. Tiến tới xây dựng các nghề đào tạo đạt chuẩn Khu vực và Quốc tế.