Chỉ tiêu đào tạo

Chỉ tiêu đào tạo của nhà trường được bộ Thương Binh Xã Hội giao.

Điều Dưỡng ĐH: 200

Điều Dưỡng Cao Đẳng: 500

Điều Dưỡng Trung học: 500

Ngành Điều dưỡng học những gì?

Sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

SV sẽ được trang bị kiến thức về Điều dưỡng cơ sở  Sức khỏe - môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, . . .

Ngoài ra, SV còn được trang bị kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. . . kỹ năng nghề nghiệp như: Thủ tục hành chính bệnh viện, Y khoa nâng cao, Cận lâm sàng, Thư ký y khoa,..

Kiến thức và khả năng sau khi học ngành Điều dưỡng tại VCI:

• Kiến thức: lý thuyết chuyên môn vững và khả năng nhạy bén trong xử lý tình huống. Trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, khâu, rửa, băng bó vết thương đúng quy trình, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…)
  • Kỹ năng: chăm sóc người bệnh các chuyên khoa (nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa và sản khoa,..), giáo dục và tư vấn sức khỏe, phối hợp làm việc với các nhân viên y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Thái độ: tận tâm với nghề, đảm bảo an toàn cho người bệnh, vì người bệnh phục vụ, tôn trọng đồng nghiệp, tinh thần học tập liên tục nâng cao trình độ.
  • Tác phong: nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Đào tạo người điều dưỡng lành nghề để có thể đảm nhận vai trò trong môi trường y tế: phòng ngừa, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.Tạo được sự tự tin khi hành nghề, thăng tiến nghề nghiệp, và hội nhập quốc tế.

Tốt nghiệp cấp bằng gì?

Bằng cấp: Cử nhân điều dưỡng

Đăng ký ngay