Hotline: 0969961111-0986916699.

Điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học, Cao đẳng năm 2017

Điểm thi THPT quốc gia đã công bố, các thí sinh đang lo lắng điểm chuẩn của các trường Đại học, Cao đẳng năm 2017 có tăng đột biến hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại, thì điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 đã được công bố, các thí sinh cũng đã biết được điểm thi của mình rồi, cũng tự xác định được mình có đậu tốt nghiệp hay không. Tuy nhiên mức điểm chuẩn ĐH, CĐ vẫn còn là điều chưa biết. Vậy thì năm 2017 này, điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ tăng hay giảm hơn so với năm trước.

Mức điểm sàn năm 2017 có gì thay đổi so với các năm trước

Theo quy định, ngày 12.7 Bộ GD ĐT mới chính thức công bố điểm sàn. Tuy nhiên, theo phân tích từ phổ điểm sơ bộ, Thứ trưởng Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga cho biết, điểm sàn xét tuyển dự kiến không biến động nhiều so với các năm trước.

Phổ điểm năm nay không có gì bất thường, phân bố đều đặn. Số lượng thí sinh điểm cao (9, 10 điểm) và điểm thấp (0,1,2 điểm) cũng không quá nhiều hay quá ít như mọi năm nên các trường sẽ thuận lợi hơn trong việc xét tuyển. Nhiều năm nay, mức điểm sàn chỉ giao động từ 14 – 15 điểm cho các khối thi, tương đương với mỗi môn thi đạt 5 điểm. Điểm sàn đã ổn định nhiều năm nay rồi và không thể thay đổi một cách đột biến, chính vì vậy thí sinh không cần quá lo lắng.

Các trường ĐH, CĐ xét tuyển theo kết quả thi chứ không theo nguyện vọng

Các trường Đại Học, Cao Đẳng cũng khá dễ dàng trong việc lựa chọn điểm chuẩn. Khi đó, nếu trường có tăng nửa điểm hoặc giảm nửa điểm trong điểm chuẩn trúng tuyển thì lượng thí sinh cũng không tăng, không giảm nhiều. Đó là điều mà các trường đại học rất mong muốn để không phải áp dụng đến giải pháp dùng tiêu chí phụ.

Ông Ga cũng khẳng định, điểm số năm nay sẽ không xảy ra hiện tượng điểm cao mà vẫn trượt đại học. “Theo quy chế, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi của mình. Năm nay, thí sinh sẽ được ưu tiên trúng tuyển nguyện vọng cao nhất trong danh sách các em đăng ký. Vì vậy, nếu một em đăng ký nguyện vọng 10 điểm cao hơn em nguyện vọng 1 thì em nguyện vọng 10 vẫn trúng tuyển chứ không phải là em nguyện vọng 1. Nhưng các em đăng ký nhiều nguyện vọng từ 1 đến 10 thì đương nhiên nếu trúng nguyện vọng 1 thì những nguyện vọng sau em không được xét tuyển nữa” – ông Ga nói.

Thứ trưởng Bộ GD ĐT cũng khuyên, thí sinh nên bình tĩnh trong việc phân tích kết quả của mình và kết quả chung để quyết định có điều chỉnh nguyện vọng không? Nếu kết quả thi không lệch nhiều so với điểm dự kiến, ví dụ trước đây dự kiến tổng 20 điểm thì trước đây đã đăng ký vài nguyện vọng trên, xấp xỉ và dưới 20 rồi thì không cần điều chỉnh. Vì quy chế năm nay các em xét tuyển theo kết quả thi chứ không phải theo nguyện vọng.
Thống kê điểm thi THPT Quốc gia cả nước có 7.000 điểm liệt

Cụ thể, số bài thi có điểm liệt của từng môn như sau: Môn Toán: 1.577; Môn Ngữ văn: 509; Môn Địa lý: 525; Môn Giáo dục công dân: 151; Môn Lịch sử: 868; Môn Hóa học: 886; Môn Vật lý: 699; Môn Sinh học: 531; Môn Ngoại ngữ: 1.059. Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 Bộ GD- ĐT đã quy định điểm liệt là 1,0. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM đào tạo chuyên sâu Dược sĩ - Điều dưỡng tay nghề cao.

Đăng ký học TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM trực tuyến tại:

Đăng ký
học tại đây

THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
(Số nhà, đường phố, thôn, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố))

Powered by ChronoForms - ChronoEngine.com

Nhà trường cam kết!

100% sinh viên ra trường " Làm được việc và Có việc làm". Nếu không bố trí được việc làm thì nhà trường sẽ hoàn lại học phí cả khóa học cho sinh viên và phụ huynh.
Với mức lương thấp nhất từ 5 triệu đến 15 triệu/1 tháng.

066094
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
134
247
1660
58483
4193
9940
66094

Chỉ 4 bước bạn đã trở thành tân Sinh Viên Y Dược

Bước 1

Bước 1

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây để được hỗ trợ sớm nhất. Ban tư vấn tuyển sinh của trường điện thoại liên hệ, tư vấn cho bạn.

Bước 2

Bước 2

Chuẩn bị nộp hồ sơ xét tuyển
Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:
Phiếu đăng kí học (nhận tại BTS các trường THPT, TTGDTX hoặc tải tại đây.
Bản sao học bạ THPT hoặc BTVH.
Phong bì có dán tem (02 cái), ghi rõ địa chỉ nơi ở để nhà trường gửi giấy báo nhập học.

Bước 3

Bước 3

Nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược VCI.
Sau khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:
Cách 1: Nộp trực tiếp tại trường.
Cách 2: Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ nhà trường

Bước 4

Bước 4

Nhận giấy báo nhập học và nhập học.
Nếu thí sinh đủ yêu cầu xét tuyển của nhà trường là tốt nghiệp THPT. Sẽ nhận được giấy báo nhập học. Và nhập học theo đúng ngày ghi trong giấy báo.

Bước 5

Bước 5

Chúc mừng bạn!
Bạn đã chính thức trở thành tân sinh viên Khoa Y Dược.

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Thầy Trần Quý Cường

Thầy Trần Quý Cường

Chủ tịch Hội đồng Khoa học

Bác sỹ chuyên khoa I. Thầy thuốc ưu tú. Chuyên viên cao cấp ngành y tế. Phó Viện trưởng kiêm ủy viên thường trực hội đồng giám định y khoa trung ương.

Thầy Nguyễn Văn An

Thầy Nguyễn Văn An

Trưởng Khoa Dược

Dược sỹ Cao cấp. Giảng viên chính. Nguyên Đại tá Công ty dược quân đội Amephaco.

Thầy Nguyễn Văn Tỉnh

Thầy Nguyễn Văn Tỉnh

Trưởng khoa Điều dưỡng

Thạc sỹ ngành Hóa Sinh. Nguyên giảng viên chính Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Thầy Lê Đại Hùng

Thầy Lê Đại Hùng

Chủ tịch hội đồng tuyển sinh

Phó Hiệu Trưởng. Trình độ: Tiến sĩ. Chuyển ngành: Quản lý giáo dục.

Thầy Phạm Kông Đam

Thầy Phạm Kông Đam

Phó Hiệu Trưởng Thường Trực

Nguyên Giám đốc Sở giáo dục Hà Giang. Trưởng phòng thanh tra pháp chế Học viện quản lý giáo dục.

Thầy Trần Tiến Dũng

Thầy Trần Tiến Dũng

Cố vấn Khoa học

Nhà giáo nhân dân. Thạc Sỹ Vật lý. Nguyên Hàm Vụ phó Vụ Văn xã Văn phòng Chính phủ.