Học ngành Quản Trị Khách Sạn là gì? Ra trường làm gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong những năm gần đây thì tiềm năng nghề nghiệp của ngành Quản Trị Khách Sạn ở hiện tại là vô cùng lớn và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được học ngành Quản Trị Khách Sạn là gì? Ra trường làm gì?


Quản Trị Khách Sạn là ngành học về cách thức quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành Quản Trị Khách Sạn đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Khi học ngành Quản Trị Khách Sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chung, nắm vững kiến thức chuyên ngành, thành thạo kỹ năng nghiệp vụ và biết cách quản lý, điều phối công việc, chỉ đạo và giám sát nhân viên thực hiện công việc để đạt được mục tiêu kinh doanh đã được đề ra từ trước. Bao gồm: lập báo cáo tài chính, các bản thu-chi; đề ra kế hoạch kinh doanh, quy tắc quản lý nhân sự, quản lý tỉ lệ phòng; có kiến thức và kỹ năng chuẩn bị sự kiện, kiến thức về các loại rượu và các loại thực phẩm; kỹ năng giải quyết rủi ro và các công việc khác có liên quan. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.


Học ngành Quản Trị Khách Sạn ra trường làm gì?

Có lẽ là câu hỏi của hầu hết các bạn đang tìm hiểu về ngành học này. Hiểu được điều đó Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam luôn cam kết 100% việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau, tại nhiều bộ phận khác nhau, làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch là khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công ty du lịch, lữ hành, tổ chức sự kiện… hay giảng dạy tại các trường cao đẳng có ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, thậm chí còn có thể ứng tuyển vào bộ phận du lịch của các cơ quan nhà nước để thỏa sức thể hiện khả năng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *