Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh….. phục vụ nhu cầu của thực khách, cảm quan thưởng thức hợp vị, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Ngoài ra, ngành học cũng trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; Văn hóa ẩm thực, Tâm lý và khẩu vị của thực khách các nước; Tổ chức sự kiện, yến tiệc và hội nghị; Quản trị chi phí; Quản trị nhân lực cùng các kỹ năng làm việc nhóm, xử lý tình huống phát sinh, lên thực đơn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN


  Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật chế biến món ăn

  Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn chắc chắn sẽ mở ra cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Bởi theo thống kê đây là lĩnh vực dễ dàng tìm kiếm việc làm, và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong tất cả các nhóm ngành tại Việt Nam.

  Đối với ngành học này, sinh viên được tiếp xúc thực tế, được trực tiếp chế biến, sơ chế món ăn… vì vậy có thể dễ dàng áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào công việc sau này. Ngoài ra trong những kỹ thực tập, sinh viên cũng có cơ hội được làm việc tại các khách sạn, nhà hàng để học hỏi, nâng cao tay nghề của mình.

  Cả một quá trình vừa học tập vừa thực hành, được áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế đã giúp nhiều sinh viên khi tốt nghiệp ngành học này dễ dàng có việc làm ổn định hơn.

  Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của ngành du lịch, thương mại, các nhà hàng khách sạn cùng với các khu du lịch ngày càng phát triển thì việc học kỹ thuật chế biến món ăn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho học viên.

  Sau khi ra trường các bạn có thể lựa chọn làm việc tại các khách sạn, các tiệm bánh hoặc các nhà hàng 5 sao…

  che bien mon an 4

  Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

  Về kiến thức

  Các bạn sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…) đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.

  Học ngành này sinh viên được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, văn hoá ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, xây dựng thực đươn, tổ chức sự kiện…

  Về kỹ năng

  Sinh viên khi theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được rèn luyện các kỹ năng chính sau đây:

  • Kỹ năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập. Biết cách sử dụng công nghệ, kỹ thuật, ngoại ngữ vào công việc của mình.
  • Kỹ năng về chuyên môn nghề nghiệp. Giúp bạn dễ dàng chế biến được các món ăn tại nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ẩm thực.
  • Kỹ năng tổ chức, sáng tạo và tự tạo việc làm, giúp nâng cao trình độ chuyên môn.

  Trên đây là 3 kỹ năng chính giúp sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn sau khi ra trường có thể chinh phục các nhà tuyển dụng và đạt được mức lương như mong đợi. Bạn hãy cố gắng rèn luyện các kỹ năng này để nâng cao năng lực và chuyên môn nhé.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành Dược

  100% sinh viên có việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học 100% sinh viên 

  ngành Dược

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương: 100% sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  TẠI SAO CHỌN HỌC DƯỢC TẠI VCI

  1. Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường trước ngày 31/08;

  2. Tặng 10 Máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường;

  3. Tặng 30 triệu VNĐ/1 khóa học cho sinh viên học thêm các lớp tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung (học các buổi tối trong tuần và T7-CN trong thời gian học tại trường) cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08;

  4. Tặng áo đồng phục hoặc balo cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08; Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường (mức học bổng cao nhất lên đến 1.000.000đ/1tháng);

  5. Được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại Nước Ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 15tr đến 25 triệu/tháng đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài (chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay); Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước lương từ 4triệu đến 7 triệu/tháng.

  6. Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng;

  7. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzeland;

  8. Được tặng 100% học bổng năm học thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 25 đim trở lên (3 môn theo tổ hợp môn A, A1, B, C, D) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có đim tng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 9 điểm trở lê(nhập học trước ngày 31/08);

  9. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho sinh viên nhập học trước ngày 31/08)

  10. Đối với khối ngành ngôn ngữ các em học 1 đến 2 năm tại trường sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand Du học công nhận tín chỉ. Học 1 đến 2 năm rồi về nước thi tốt nghiệp.

  11. Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn.

  12. Đối với học sinh mồ côi cả Cha lẫn Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 100%; Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 50% cả khóa học;

  Cộng đồng Học viên

  Hạnh Linh

  Hưng Yên

  “Mình rất vui”

  Quỳnh Châu

  Đà Nẵng

  “Rất cảm ơn”

  Khánh Quỳnh

  Thanh Hoá

  “Thật tuyệt vời”

  Hạnh Lan

  Hà Nội

  “Hạnh phúc”

  Lê Thị Diễm Quỳnh

  Hà Nội

  “Mình đã rất cố gắng”

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *