Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu để có cơ hội việc làm lớn nhất?

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tự hào là địa điểm tin cậy – uy tín hàng đầu trong việc đào tạo ra những sinh viên chất lượng của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Không những thế, hầu hết sinh viên ra trường đều sở hữu mức lương cao và tay nghề tốt.

Sinh viên nên theo học tại trường Cao đẳng Công thương Việt Nam vì:

 • Được học tập trong một môi trường năng động và thân thiện với cơ sở vật chất hiện đại.
 • Khóa học diễn ra 2,5 năm với học phí siêu rẻ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Chất lượng đào tạo được đánh giá cao cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn – nhiều kinh nghiệm trong ngành.
 • Chương trình học thực tế, hệ thống bài giảng bài bản giúp sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả.
 • Sinh viên được ký cam kết 100% ra trường có việc làm, nếu không hoàn trả 100% học phí cả khóa học.
 • Được làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn từ 30-80 triệu đồng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN


  Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

  Nếu cách đây mười năm, Đầu bếp được xem là công việc vất vả, khó phát triển thì hiện nay, Đầu bếp là những con người tài hoa, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Một khi đã vươn đến vị trí Bếp phó, Bếp trưởng, Giám sát thì mức lương cơ bản của họ có thể lên đến hơn 3.000 USD. Đặc biệt khi tình hình tuyển dụng Đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay rất khó khăn, việc tốt, lương cao thì nhiều nhưng số lượng ứng viên đáp ứng được lại không đủ. Các nhà hàng, khách sạn vẫn chấp nhận tuyển dụng sau đó đào tạo thêm nhưng ít nhất ứng viên phải biết nghề, cộng thêm vốn ngoại ngữ. Bắt đầu từ vị trí Phụ bếp, bằng kiến thức, kỹ năng học được, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, bạn sẽ dần chinh phục được những vị trí từ cơ bản đến quan trọng. Công việc Đầu bếp mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng cơ hội phát triển bản thân cho những ai biết nắm bắt và có lộ trình rõ ràng.

  Bắt đầu khởi sự kinh doanh

  Khởi sự kinh doanh quán ăn, nhà hàng là hình thức khởi nghiệp đang rất “hot” vì nhu cầu thưởng thức món ngon, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch của người dân đang tăng cao. Thị trường nhượng quyền, phong trào khởi nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành các mô hình ẩm thực. Mở một quán ăn, một nhà hàng không khó nhưng để duy trì nhà hàng đó thì bạn cần đến nghiệp vụ và kỹ năng quản lý của một người làm Bếp thực thụ. Bằng những gì được học tại chương trình Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn, bạn sẽ tự tin làm chủ mô hình kinh doanh của mình. Nếu không trực tiếp đứng bếp, kiến thức, kỹ năng mà bạn có sẽ giúp bạn đào tạo, quản lý nhân viên dễ dàng hơn, có những kế hoạch phù hợp phát triển mô hình.

  Phát triển đến những vị trí cao hơn trong ngành

  Sau khi đảm nhận vị trí Đầu bếp, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến đến những vị trí cao hơn như Giám sát, Quản lý Ẩm thực, Giám đốc Ẩm thực… Từ gian bếp, bạn đến với những không gian làm việc mới, mức lương tăng dần thể hiện được sự phát triển vượt bậc trong con đường nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó, học ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn không nhất thiết phải làm Đầu bếp mà còn có thể “lấn sân” sang các lĩnh vực khác như Nghiên cứu sản phẩm, Đào tạo nghề Bếp, Sản xuất hàng tiêu dùng, Marketing lĩnh vực F&B, Foodstylist…

  Cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương cao

  Hiện nay không ít những người theo học chương trình Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn để đi định cư hoặc sang nước ngoài làm việc. Nhiều nước mở cửa nhận CV của các Đầu bếp Việt Nam để tuyển dụng cho những mô hình nhà hàng, khách sạn. Sau một thời gian làm việc tại Việt Nam, bạn có thể chủ động tìm việc tại nước ngoài và được phỏng vấn online. Các vị trí thường được tuyển là Đầu bếp Á, Đầu bếp món Việt, Đầu bếp hay Quản lý cho các nhà hàng Việt Nam tại nước ngoài. Các cơ hội xuất khẩu lao động thường được các công ty về giới thiệu việc làm, công ty tuyển dụng mang đến cho ứng viên tại Việt Nam. Là người có kỹ năng, kinh nghiệm cùng khả năng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những cơ hội này. Sự phát triển, nhu cầu tuyển dụng của mỗi công việc đều dựa vào sự vận hành của nền kinh tế. Nhóm ngành Dịch vụ Ẩm thực hiện nay đang chiếm tỉ trọng cao và phát triển nhanh đến chóng mặt. Chính vì vậy, cơ hội cho những ai theo đuổi nghề Bếp là rất nhiều.

  Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

  Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành tại các nhà hàng – khách sạn (từ 1 – 5 sao), nghề bao gồm:

  • Bếp trưởng;
  • Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp sơ chế;
  • Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp salad và đồ nguội;
  • Bếp trưởng/đầu bếp/trưởng bộ phận bếp tiệc;
  • Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp bánh và món ăn tráng miệng;
  • Đầu bếp chính sơ chế và chế biến nước dùng, xốt;
  • Mở quán kinh doanh, nhà hàng để khởi nghiệp và tạo ra thương hiệu ẩm thực của riêng mình;
  • Trợ giảng tại các Trường lớp, Trung tâm dạy nấu ăn;
  • Làm việc tại nước ngoài nghề đầu bếp;
  • Phụ bếp.

  Mức lương của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  Hiện nay, mức lương của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, tay nghề và kinh nghiệm của từng người. Dưới đây là các thông tin tham khảo về mức lương ứng với từng vị trí công việc:

  1. Lương theo vị trí công việc

  Theo như khảo sát, mức lương tại các vị trí công việc ngành kỹ thuật chế biến món ăn như sau:

  Nhân viên sơ chế: Mức lương trung bình từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng.
  Nhân viên chế biến thực phẩm: Mức lương trung bình từ 7.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  Nhân viên bếp: Mức lương trung bình từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  Bếp chính: Mức lương trung bình từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng.
  Bếp trưởng, tổ trưởng bếp hoặc giám sát viên: Mức lương trung bình từ 15.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng.

  2. Lương theo kinh nghiệm

  Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đều có thể ứng tuyển việc làm nhà hàng, khách sạn. Mức lương được đề xuất thường từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Tại vị trí này, các bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm.
  Với các bạn đã có kinh nghiệm làm việc, mức thu nhập của các bạn được tăng lên rất nhiều. Trung bình, mức lương hàng tháng của các bạn có thể đạt từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng. Nếu bạn tham gia làm việc tại các đơn vị có chủ đầu tư nước ngoài hoặc xuất khẩu lao động có thể đạt khoảng 20.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.

  Nếu bạn đam mê, muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành chế biến món ăn, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho các khó khăn này. Học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc và có cơ hội tăng lương và thăng tiến trong tương lai.

  3. Lương khi làm việc tại nước ngoài

  Nhu cầu việc làm của các ngành liên quan đến Du lịch – dịch vụ ngày càng tăng không những trong nước mà cả trên toàn thế giới, do đó sinh viên Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có thể du học và làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn ( trên 30 triệu).

  Sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Na Uy,… Để có thể sở hữu mức lương hấp dẫn đó.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành Dược

  100% sinh viên có việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học 100% sinh viên 

  ngành Dược

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương: 100% sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  TẠI SAO CHỌN HỌC DƯỢC TẠI VCI

  1. Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường trước ngày 31/08;

  2. Tặng 10 Máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường;

  3. Tặng 30 triệu VNĐ/1 khóa học cho sinh viên học thêm các lớp tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung (học các buổi tối trong tuần và T7-CN trong thời gian học tại trường) cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08;

  4. Tặng áo đồng phục hoặc balo cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08; Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường (mức học bổng cao nhất lên đến 1.000.000đ/1tháng);

  5. Được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại Nước Ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 15tr đến 25 triệu/tháng đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài (chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay); Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước lương từ 4triệu đến 7 triệu/tháng.

  6. Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng;

  7. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzeland;

  8. Được tặng 100% học bổng năm học thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 25 đim trở lên (3 môn theo tổ hợp môn A, A1, B, C, D) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có đim tng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 9 điểm trở lê(nhập học trước ngày 31/08);

  9. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho sinh viên nhập học trước ngày 31/08)

  10. Đối với khối ngành ngôn ngữ các em học 1 đến 2 năm tại trường sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand Du học công nhận tín chỉ. Học 1 đến 2 năm rồi về nước thi tốt nghiệp.

  11. Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn.

  12. Đối với học sinh mồ côi cả Cha lẫn Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 100%; Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 50% cả khóa học;

  Cộng đồng Học viên

  Hạnh Linh

  Hưng Yên

  “Mình rất vui”

  Quỳnh Châu

  Đà Nẵng

  “Rất cảm ơn”

  Khánh Quỳnh

  Thanh Hoá

  “Thật tuyệt vời”

  Hạnh Lan

  Hà Nội

  “Hạnh phúc”

  Lê Thị Diễm Quỳnh

  Hà Nội

  “Mình đã rất cố gắng”

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *