Mức lương ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là bao nhiêu?

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Mức lương ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như:

 • Trình độ chuyên môn: Nhiều đơn vị kinh doanh sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh cho các bạn có tay nghề tốt. Do đó, trình độ tay nghề càng tốt mức lương càng cao.
 • Kỹ năng nghề nghiệp: Kỹ năng nghề nghiệp ngành này rất được chú trọng. Vì vậy, các bạn có kỹ năng tốt sẽ có cơ hội ứng tuyển vị trí việc làm tốt hơn.
 • Cơ hội nắm bắt: Nhu cầu về cơ hội việc làm rất cao nên các bạn có kinh nghiệm và kỹ năng tốt sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn được đơn vị việc làm tốt nhất.
 • Nơi làm việc: Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà các doanh nghiệp ngoài nước cũng có nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành  Kỹ thuật chế biến món ăn rất lớn. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn các đơn vị phù hợp với năng lực.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN


  Mức lương của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  Hiện nay, mức lương của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, tay nghề và kinh nghiệm của từng người. Dưới đây là các thông tin tham khảo về mức lương ứng với từng vị trí công việc:

  1. Lương theo vị trí công việc

  Theo như khảo sát, mức lương tại các vị trí công việc ngành kỹ thuật chế biến món ăn như sau:

  Nhân viên sơ chế: Mức lương trung bình từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng.
  Nhân viên chế biến thực phẩm: Mức lương trung bình từ 7.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  Nhân viên bếp: Mức lương trung bình từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.
  Bếp chính: Mức lương trung bình từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng.
  Bếp trưởng, tổ trưởng bếp hoặc giám sát viên: Mức lương trung bình từ 15.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng.

  2. Lương theo kinh nghiệm

  Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đều có thể ứng tuyển việc làm nhà hàng, khách sạn. Mức lương được đề xuất thường từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Tại vị trí này, các bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm.
  Với các bạn đã có kinh nghiệm làm việc, mức thu nhập của các bạn được tăng lên rất nhiều. Trung bình, mức lương hàng tháng của các bạn có thể đạt từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng. Nếu bạn tham gia làm việc tại các đơn vị có chủ đầu tư nước ngoài hoặc xuất khẩu lao động có thể đạt khoảng 20.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.

  Nếu bạn đam mê, muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành chế biến món ăn, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho các khó khăn này. Học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc và có cơ hội tăng lương và thăng tiến trong tương lai.

  Tiềm năng và cơ hội việc làm của Ngành kỹ thuật chế biến món ăn

  Hiện nay và cả những năm sau, ngành du lịch vẫn là ngành trọng điểm mà nước ta hướng tới thu hút nguồn lực bên ngoài và đang có những bước đà bật phát triển rất mạnh mẽ. Trong bối cảnh hiện nay, hệ thống nhà hàng – khách sạn, quán ăn đang được xây dựng và mở rộng mạnh mẽ. Từ đó đòi hỏi lượng lớn nguồn nhân lực ngành kỹ thuật chế biến món ăn để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Chất lượng cuộc sống ngày càng đang được nâng cao thì nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể, yêu cầu về một bữa ăn không chỉ đảm bảo về chất lượng mà cần đáp ứng yêu cầu về thẩm mĩ. Bên cạnh đó bảo đảm cả giá trị dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và được bố trí, trang trí một cách đẹp mắt. Ngành nghề thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay nhưng phải vừa có kiến thức khoa học, vừa có kỹ năng chế biến đồng thời phải tinh tế, khéo léo sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị. Điều này đã chỉ ra rằng, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ cần rất nhiều nhân lực và nhân lực ở đây cần phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Với nhu cầu nhân lực được đào tạo ngày càng tăng, tốt nghiệp ngành chế biến món ăn, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các khách sạn, nhà hàng,… trên nhiều địa phương, vùng miền cả nước với mức lương thỏa đáng. Đặc biệt đối với những địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Huế, Hội An, Hà Nội…và các khu du lịch đang được mở rộng hiện nay với hệ thống khách sạn, nhà hàng luôn cần được tuyển chọn các đầu bếp giỏi, an hiểu về ẩm thực địa phương để tạo ra các món ăn độc đáo, mới lạ thu hút khách du lịch. Được đào tạo bài bản, có kỹ năng ngay từ khi còn ở sinh viên bạn có thể tự tin vào làm việc ở các khách sạn, nhà hàng đảm nhận các vị trí công việc từ giai đoạn cơ bản từ khâu chuẩn bị đến thợ nấu chính các món ăn. Ngoài ra, với năng lực và sự phấn đấu, rèn luyện, bạn cũng có cơ hội trở thành cán bộ quản lý hoặc bếp trưởng.


  Nên học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

  Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tự hào là địa điểm tin cậy – uy tín hàng đầu trong việc đào tạo ra những sinh viên chất lượng của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Không những thế, hầu hết sinh viên ra trường đều sở hữu mức lương cao và tay nghề tốt.

  Sinh viên nên theo học tại trường Cao đẳng Công thương Việt Nam vì:

  • Được học tập trong một môi trường năng động và thân thiện với cơ sở vật chất hiện đại.
  • Khóa học diễn ra 2,5 năm với học phí siêu rẻ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Chất lượng đào tạo được đánh giá cao cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn – nhiều kinh nghiệm trong ngành.
  • Chương trình học thực tế, hệ thống bài giảng bài bản giúp sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả.
  • Sinh viên được ký cam kết 100% ra trường có việc làm, nếu không hoàn trả 100% học phí cả khóa học.
  • Được làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn từ 30-80 triệu đồng.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành Dược

  100% sinh viên có việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học 100% sinh viên 

  ngành Dược

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương: 100% sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  TẠI SAO CHỌN HỌC DƯỢC TẠI VCI

  1. Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường trước ngày 31/08;

  2. Tặng 10 Máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường;

  3. Tặng 30 triệu VNĐ/1 khóa học cho sinh viên học thêm các lớp tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung (học các buổi tối trong tuần và T7-CN trong thời gian học tại trường) cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08;

  4. Tặng áo đồng phục hoặc balo cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08; Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường (mức học bổng cao nhất lên đến 1.000.000đ/1tháng);

  5. Được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại Nước Ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 15tr đến 25 triệu/tháng đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài (chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay); Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước lương từ 4triệu đến 7 triệu/tháng.

  6. Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng;

  7. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzeland;

  8. Được tặng 100% học bổng năm học thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 25 đim trở lên (3 môn theo tổ hợp môn A, A1, B, C, D) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có đim tng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 9 điểm trở lê(nhập học trước ngày 31/08);

  9. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho sinh viên nhập học trước ngày 31/08)

  10. Đối với khối ngành ngôn ngữ các em học 1 đến 2 năm tại trường sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand Du học công nhận tín chỉ. Học 1 đến 2 năm rồi về nước thi tốt nghiệp.

  11. Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn.

  12. Đối với học sinh mồ côi cả Cha lẫn Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 100%; Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 50% cả khóa học;

  Cộng đồng Học viên

  Hạnh Linh

  Hưng Yên

  “Mình rất vui”

  Quỳnh Châu

  Đà Nẵng

  “Rất cảm ơn”

  Khánh Quỳnh

  Thanh Hoá

  “Thật tuyệt vời”

  Hạnh Lan

  Hà Nội

  “Hạnh phúc”

  Lê Thị Diễm Quỳnh

  Hà Nội

  “Mình đã rất cố gắng”

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *