Học Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng có phù hợp với bạn không?

Để biết được ngành Điều dưỡng có phù hợp với bản thân mình không, sinh viên phải biết những phẩm chất cần có khi theo học ngành điều dưỡng như:

 • Chịu được áp lực công việc: trong ngành y tế sẽ phải chịu rất nhiều áp lực vì đặc thù của công việc có liên quan đến sức khỏe con người. Cho nên người làm việc này sẽ cần chịu được áp lực công việc tốt.
 • Có khả năng giao tiếp: Điều dưỡng viên là người trao đổi trực tiếp với người bệnh, người nhà bệnh nhân, bác sĩ nên rất cần đến kỹ năng giao tiếp cơ bản.
 • Bên cạnh đó bạn học cần tỉ mỉ và cẩn thận: Việc này vô cùng quan trọng vì ngành Điều dưỡng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên cần tính chịu khó tỉ mỉ để không thể xảy ra chuyện gì nguy hiểm đến tình trạng và sức khỏe của bệnh nhân.

Ngoài ra người học ngành điều dưỡng cần có thái  độ, thần thái tốt: Trong suốt quá trình phục vụ bệnh nhân điều dưỡng viên cần luôn tỏ thái độ thân thiện,  giữ nụ cười trên môi để chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN


  Học Điều dưỡng có khó không?

  Cùng với sự phát triển của xã hội, kéo theo đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Điều này tạo cơ hội việc làm cho ngành Điều dưỡng ngày càng trở nên mở rộng hơn. Tuy nhiên để có trình độ chuyên môn tốt và làm tốt công việc sau khi  ra trường thì ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường bạn cần được rèn luyện và học  tập nghiêm túc hơn.

  Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó  khăn riêng, ngành Điều dưỡng cũng vậy để đạt được thành công thì người học sẽ cực kỳ vất vả. “Học điều dưỡng có khó không?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thật ra thì học điều dưỡng không khó, sinh viên khi theo học ngành điều dưỡng không cần phải có trí tuệ xuất sắc trong học tập mà yếu tố quyết định để sinh viên có thể theo đuổi ngành này là lòng kiên trì và sự đam mê.

  Ngành Điều dưỡng học những gì? các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng… Do đặc thù của ngành nghề mà người điều dưỡng viên làm trong lĩnh vực y tế sức khỏe sẽ không riêng yêu cầu về trình độ chuyên môn mà còn cần đến sự khéo léo, ứng xử thông minh và thân thiện để làm hài lòng người bệnh và người nhà bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu các kiến thức mà ngành điều dưỡng cần được trang bị trong khi bắt đầu học tập ngành điều dưỡng như:

  • Các môn khoa học xã hội
  • Các môn khoa học tự nhiên
  • Các môn kiến thức y học cơ sở
  • Các môn học chuyên ngành

  Ngoài những kiến thức chuyên môn thì điều dưỡng viên còn cần được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp như cách sử dụng thuốc an toàn và có hiệu quả cho người bệnh, hướng dẫn và tư vấn cho người bệnh những điều cần thiết trong quá trình điều trị bệnh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…

  Nên có thể nói rằng điều dưỡng không quá khó nhưng cần bạn có niềm đam mê, sự yêu  thích nghề nghiệp, chịu khó, ham học hỏi và thường xuyên tích lũy kiến thức để sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được công việc phù hợp hơn với bản thân.

  khoa dieu duong 3

  Nên đăng ký học ngành Điều dưỡng ở đâu?

  Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tự hào là địa chỉ tin cậy để nhiều gia đình gửi gắm con em vào học tập. Đến với trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, sinh viên sẽ được trang bị tốt những kiến thức chuyên môn, khả năng thực hành và rèn luyện các kỹ năng cơ bản.

  Sinh viên nên lựa chọn đăng ký học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam bởi:

  • Sự chuyên nghiệp trong quá trình giảng dạy: Hệ thống bài giảng bài bản, chương trình học thực tế.
  • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kỹ năng – kinh nghiệm trong giảng dạy.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học được trang bị: máy chiếu, máy lạnh, máy tính…; Môi trường học tập năng động và sáng tạo.
  • Chương trình học 3 năm giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian cùng với mức học phí rẻ chưa từng có.
  • Sinh viên được thực tập và làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.
  • Được ký cam kết 100% ra trường có việc làm, nếu không hoàn trả 100% học phí cả khóa học.
  • Trường tổ chức nhiều hoạt động tham quan, dã ngoại cho sinh viên, giúp sinh viên giải trí sau những ngày học tập mệt mỏi.

  Đăng ký ngay để được trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành Dược

  100% sinh viên có việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học 100% sinh viên 

  ngành Dược

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương: 100% sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  QUYỀN LỢI KHI LÀ SINH VIÊN CỦA VCI

  1. Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường trước ngày 31/08;

  2. Tặng 10 Máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường;

  3. Tặng 30 triệu VNĐ/1 khóa học cho sinh viên học thêm các lớp tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung (học các buổi tối trong tuần và T7-CN trong thời gian học tại trường) cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08;

  4. Tặng áo đồng phục hoặc balo cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08; Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường (mức học bổng cao nhất lên đến 1.000.000đ/1tháng);

  5. Được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại Nước Ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 15tr đến 25 triệu/tháng đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài (chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay); Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước lương từ 4triệu đến 7 triệu/tháng.

  6. Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng;

  7. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzeland;

  8. Được tặng 100% học bổng năm học thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 25 đim trở lên (3 môn theo tổ hợp môn A, A1, B, C, D) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có đim tng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 9 điểm trở lê(nhập học trước ngày 31/08);

  9. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho sinh viên nhập học trước ngày 31/08)

  10. Đối với khối ngành ngôn ngữ các em học 1 đến 2 năm tại trường sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand Du học công nhận tín chỉ. Học 1 đến 2 năm rồi về nước thi tốt nghiệp.

  11. Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn.

  12. Đối với học sinh mồ côi cả Cha lẫn Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 100%; Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 50% cả khóa học;

  Cộng đồng Học viên

  Hạnh Linh

  Hưng Yên

  “Mình rất vui”

  Quỳnh Châu

  Đà Nẵng

  “Rất cảm ơn”

  Khánh Quỳnh

  Thanh Hoá

  “Thật tuyệt vời”

  Hạnh Lan

  Hà Nội

  “Hạnh phúc”

  Lê Thị Diễm Quỳnh

  Hà Nội

  “Mình đã rất cố gắng”

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *