Mức lương của ngành Dược là bao nhiêu?

Mức lương của Dược sĩ mới ra trường

Mức lương của dược sĩ mới ra trường có sự khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ bằng cấp, kinh nghiệm và kỹ năng của dược sĩ cũng như loại cơ sở y tế làm việc.

Trung bình, mức lương của một dược sĩ mới ra trường ở Việt Nam dao động từ khoảng 5 triệu đến 10 triệu đồng mỗi tháng tại các nhà thuốc nhỏ hoặc các cơ sở y tế tư nhân. Đối với các nhà thuốc lớn, bệnh viện hoặc các công ty dược phẩm, mức lương có thể cao hơn, khoảng từ 8 triệu đến 12 triệu đồng mỗi tháng.

Nếu kinh doanh quầy thuốc thì mức thu nhập cao hơn, từ 30 – 40 triệu đồng/tháng. Thậm chí nếu buôn bán tốt có thể đạt 60 triệu đồng/tháng, với số vốn bắt đầu nhỏ và quy mô cũng không cần quá lớn.

Đây không phải là mức lương cố định và có thể thay đổi theo thời gian và kinh nghiệm làm việc của dược sĩ. Nếu có thêm chứng chỉ chuyên môn hoặc tiếp tục đào tạo và nâng cao trình độ, mức lương có thể tăng lên.

Ngoài mức lương cơ bản, dược sĩ cũng có thể được hưởng các khoản phụ cấp hoặc lợi ích khác như thưởng, bảo hiểm, chế độ nghỉ phép,…

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN


  Mức lương dược sĩ bán thuốc hiện nay

  Mức lương của dược sĩ bán thuốc nói riêng và của dược sĩ nói chung được xếp vào nhóm khá ổn định trong số những vị trí tìm việc làm ngành Y dược khác nhau trên thị trường hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành dược có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau tùy vào lượng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp được tích lũy của bản thân. Do đó, mức lương nhân viên bán thuốc hiện có sự chênh lệch khá lớn. Trung bình ứng viên có thể nhận được từ 05 – 20 triệu/ tháng.

  Tuy nhiên, mức lương của ngành dược còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, trình độ chuyên môn, bằng cấp, kinh nghiệm chính là những nhân tố chính sẽ quyết định đến thu nhập của bạn. Cụ thể:

  • Lương dược sĩ mới ra trường: 05 – 010 triệu/ tháng
  • Lương của dược sĩ có nhiều kinh nghiệm: 08 – 11 triệu/ tháng
  • Lương của dược sĩ đại học: 30 – 40 triệu/ tháng tùy theo đơn vị công tác
  • Lương dược sĩ cao đẳng: 10 – 15 triệu/ tháng tùy theo đơn vị công tác
  • Lương dược sĩ lâm sàng: 10 – 20 triệu/ tháng
  • Lương dược sĩ bệnh viên: Mức lương được chi trả cho các cán bộ ngành dược tại bệnh viên là 1.300.000/ tháng và nhân theo hệ số lương được hưởng. Tùy vào trình độ nhất định mà bạn sẽ được hưởng mức lương như ý muốn. Với các dược sĩ làm trong bệnh viện có trình độ đại học, bạn sẽ được hưởng hệ số lương là 2.36 cùng với tất cả những chế độ khác nhau dành cho người lao động theo đúng quy định pháp luật.

  Có thể nói, mức lương dược sĩ bán thuốc nói riêng cũng như lương ngành dược nói chung còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực làm việc của các cá nhân nên chúng ta khó có thể đưa ra được một con số cụ thể. Tuy nhiên, đây vẫn là một công việc khá ổn định, nhẹ nhàng, không phải quá vất vả mà vẫn có thể thăng tiến được khá tốt.

  Dược sĩ giỏi cần có những tố chất nào?

  Một Dược sĩ giỏi, ngoài những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp là chưa đủ. Lĩnh vực Dược học liên tục cập nhật và phát triển, nếu không chủ động học hỏi thì rất khó để tiến xa trong công việc.

  Kiến thức chuyên môn sâu rộng

  Một dược sĩ giỏi cần nắm vững kiến thức về hóa học, sinh học, lâm sàng và các lĩnh vực khác liên quan đến dược phẩm. Họ cần hiểu rõ về cấu trúc, cơ chế tác động, tương tác và phản ứng phụ của các thành phần trong thuốc. Kiến thức vững và rộng rãi giúp dược sĩ có khả năng đánh giá và chọn lựa thuốc phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam thiết kế chuẩn quy định của Bộ giáo dục, đáp ứng đúng xu thế ngành Dược hiện nay. Đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp nắm vững các kiến thức chuyên môn của ngành.

  Sự chính xác và tỉ mỉ

  Dược sĩ phải làm việc một cách chính xác và tỉ mỉ trong việc đo và pha chế thuốc, ghi chép thông tin đúng đắn, và đảm bảo liều lượng chính xác cho bệnh nhân. Việc sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả điều trị và an toàn của bệnh nhân.

  Kỹ năng giao tiếp tốt

  Dược sĩ cần có kỹ năng giao tiếp tốt để tương tác và tư vấn cho bệnh nhân. Họ phải lắng nghe chân thành, hiểu rõ nhu cầu và điều kiện của bệnh nhân và truyền đạt thông tin về thuốc một cách dễ hiểu và chính xác. Đối với dược sĩ làm việc trong phòng thí nghiệm tại các công ty dược hoặc viện nghiên cứu thuốc, kỹ năng giao tiếp cũng quan trọng trong việc làm việc nhóm và trao đổi thông tin với các chuyên gia y tế khác.

  Trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp

  Dược sĩ phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc cung cấp dịch vụ y tế. Họ phải tuân thủ các quy định, quy trình và đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo an toàn và chất lượng của thuốc. Sự trung thực, tôn trọng quyền riêng tư và bảo vệ thông tin cá nhân của bệnh nhân cũng là những yếu tố quan trọng trong đạo đức nghề nghiệp của dược sĩ.

  Tinh thần học tập và nâng cao kiến thức

  Lĩnh vực dược phẩm liên tục phát triển và cập nhật kiến thức mới. Dược sĩ giỏi cần có tinh thần học tập, luôn tìm kiếm và tiếp thu những kiến thức mới nhất về các loại thuốc, công nghệ dược phẩm và quy định pháp luật liên quan. Sự kết hợp của những phẩm chất này sẽ giúp dược sĩ đạt được hiệu quả trong công việc của mình, nhiều cơ hội thăng tiến và nâng cao mức thu nhập. Đồng thời đóng góp công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành Dược

  100% sinh viên có việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học 100% sinh viên 

  ngành Dược

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương: 100% sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  TẠI SAO CHỌN HỌC DƯỢC TẠI VCI

  1. Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường trước ngày 31/08;

  2. Tặng 10 Máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường;

  3. Tặng 30 triệu VNĐ/1 khóa học cho sinh viên học thêm các lớp tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung (học các buổi tối trong tuần và T7-CN trong thời gian học tại trường) cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08;

  4. Tặng áo đồng phục hoặc balo cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08; Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường (mức học bổng cao nhất lên đến 1.000.000đ/1tháng);

  5. Được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại Nước Ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 15tr đến 25 triệu/tháng đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài (chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay); Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước lương từ 4triệu đến 7 triệu/tháng.

  6. Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng;

  7. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzeland;

  8. Được tặng 100% học bổng năm học thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 25 đim trở lên (3 môn theo tổ hợp môn A, A1, B, C, D) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có đim tng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 9 điểm trở lê(nhập học trước ngày 31/08);

  9. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho sinh viên nhập học trước ngày 31/08)

  10. Đối với khối ngành ngôn ngữ các em học 1 đến 2 năm tại trường sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand Du học công nhận tín chỉ. Học 1 đến 2 năm rồi về nước thi tốt nghiệp.

  11. Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn.

  12. Đối với học sinh mồ côi cả Cha lẫn Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 100%; Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 50% cả khóa học;

  Cộng đồng Học viên

  Hạnh Linh

  Hưng Yên

  “Mình rất vui”

  Quỳnh Châu

  Đà Nẵng

  “Rất cảm ơn”

  Khánh Quỳnh

  Thanh Hoá

  “Thật tuyệt vời”

  Hạnh Lan

  Hà Nội

  “Hạnh phúc”

  Lê Thị Diễm Quỳnh

  Hà Nội

  “Mình đã rất cố gắng”

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *