Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một ngành nghề thuộc hệ thống y tế. Đây là công việc nâng cao và bảo vệ sức khỏe của con người. Có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN


  Sinh viên ngành Điều dưỡng được học những gì?

  Khi học ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ được học những môn liên quan đến y học và kỹ năng cũng như quy trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

  Điều dưỡng viên sẽ có những kiến thức cơ bản của từng chuyên ngành y khác nhau. Nhằm phục vụ vào kiến thức chăm sóc bệnh nhân thuộc nhiều loại bệnh.

  Ngành điều dưỡng được đào tạo hệ chính quy 3 năm, sinh viên ra trường sẽ nhận được bằng cử nhân thực hành điều dưỡng.

  Ngành điều dưỡng chú trọng vào kỹ năng thực hành hơn cả. Vì vậy từ lúc còn là sinh viên, bạn hãy tranh thủ xin thực tập sớm nhé.

  Cơ hội việc làm – mức lương của ngành Điều dưỡng

  Là ngành gắn liền với lĩnh vực y tế. Tính theo yêu cầu của Bộ Y tế thì trung bình 1 bác sĩ cần đến 3 điều dưỡng mà theo thực tế số lượng điều dưỡng viên rất thấp, trung bình mỗi 1 bác sĩ mới chỉ có từ 1 đến 1,5 điều dưỡng.

  Bác sĩ sẽ đảm nhận khâu chuẩn đoán, kê thuốc trị bệnh, chữa bệnh còn điều dưỡng sẽ phụ trách tất cả các công việc còn lại từ thăm nom, hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ cho bác sĩ nắm tình hình bệnh. Vai trò của điều dưỡng rất quan trọng nên cơ hội việc làm vô cùng phong phú.

  Ngoài ra, điều dưỡng viên còn có thể tham gia quản lý ngành; tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng, tham gia phát hiện và phòng chống bệnh dịch tại địa phương; tư vấn sức khỏe cho người bệnh và nhân dân, chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe cộng đồng; tham gia các công tác hành chính; quản lý sổ sách và bệnh án theo sự phân công của cấp trên.

  Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, bạn có thể làm việc ở các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương; làm việc tại Bộ y tế; các địa chỉ liên quan tới lĩnh vực y tế; các trung tâm, trạm y tế, các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng; các phòng khám tư nhân; điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại nhà theo yêu cầu,…

  Dù là một công việc vất vả, nhưng bù lại mức lương có thể nói là khá cao, cũng như thị trường lao động đang thiếu nhân sự nghiêm trọng. Với môi trường làm việc yêu cầu xử lý tốt những trường hợp khẩn cấp liên tục, điều dưỡng viên bên cạnh việc nhận được mức lương tương xứng còn được học hỏi thêm nhiều kỹ năng, giúp phát triển bản thân.

  Cũng giống như những ngành nghề khác, cơ hội thăng tiến rất rộng mở. Không chỉ tăng cấp bậc trong ngành điều dưỡng, mà cả khi bạn muốn thử thách bản thân, muốn trải nghiệm thêm thì bạn hoàn toàn có thể học thêm để trở thành dược sĩ hay y sĩ. Nếu có đủ bằng cấp, giấy tờ bạn cũng có thể thành lập công ty và mở ra cho mình một văn phòng chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành Dược

  100% sinh viên có việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học 100% sinh viên 

  ngành Dược

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương: 100% sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  QUYỀN LỢI KHI LÀ SINH VIÊN CỦA VCI

  1. Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường trước ngày 31/08;

  2. Tặng 10 Máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường;

  3. Tặng 30 triệu VNĐ/1 khóa học cho sinh viên học thêm các lớp tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung (học các buổi tối trong tuần và T7-CN trong thời gian học tại trường) cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08;

  4. Tặng áo đồng phục hoặc balo cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08; Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường (mức học bổng cao nhất lên đến 1.000.000đ/1tháng);

  5. Được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại Nước Ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 15tr đến 25 triệu/tháng đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài (chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay); Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước lương từ 4triệu đến 7 triệu/tháng.

  6. Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng;

  7. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzeland;

  8. Được tặng 100% học bổng năm học thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 25 đim trở lên (3 môn theo tổ hợp môn A, A1, B, C, D) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có đim tng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 9 điểm trở lê(nhập học trước ngày 31/08);

  9. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho sinh viên nhập học trước ngày 31/08)

  10. Đối với khối ngành ngôn ngữ các em học 1 đến 2 năm tại trường sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand Du học công nhận tín chỉ. Học 1 đến 2 năm rồi về nước thi tốt nghiệp.

  11. Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn.

  12. Đối với học sinh mồ côi cả Cha lẫn Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 100%; Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 50% cả khóa học;

  Cộng đồng Học viên

  Hạnh Linh

  Hưng Yên

  “Mình rất vui”

  Quỳnh Châu

  Đà Nẵng

  “Rất cảm ơn”

  Khánh Quỳnh

  Thanh Hoá

  “Thật tuyệt vời”

  Hạnh Lan

  Hà Nội

  “Hạnh phúc”

  Lê Thị Diễm Quỳnh

  Hà Nội

  “Mình đã rất cố gắng”

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *