Học ngành Dược có khó không? Có dễ xin việc không?

Tại sao nên học ngành Dược tại VCI?

Sinh viên nên lựa chọn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam bởi vì:

 • Được học tập trong một môi trường năng động và thân thiện với cơ sở vật chất hiện đại.
 • Khóa học diễn ra 3 năm với học phí siêu rẻ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Chất lượng đào tạo được đánh giá cao cùng đó là đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong ngành.
 • Chương trình học thực tế, hệ thống bài giảng bài bản giúp sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả.
 • Sinh viên được ký cam kết 100% ra trường có việc làm, nếu không hoàn trả 100% học phí cả khóa học.
 • Được làm việc tại nước ngoài với mức lương cao, trên 35 triệu.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN


   Tiềm năng và triển vọng của ngành Dược

  Học ngành Dược có khó không?

  Đây là câu hỏi của hầu hết những bạn sinh viên bởi sợ ngành học khó và vất vả, mất nhiều thời gian học nhưng chưa chắc tìm được việc làm. Sự thật có phải như vậy?

  Đầu tiên, các chương trình học của ngành dược khá khó. Sinh việc dược phải trải qua khoảng thời gian từ 3 năm học, thực tập thực tế để đủ tiêu chuẩn làm nghề. Ngoài ra, kiến thức trong quá trình đào tạo phải từ cơ bản đến nâng cao bao gồm các môn được đánh giá là “khó nuốt”.

  Thực tế thì, đây là ngành học không hề dễ, đòi hỏi sinh viên phải cẩn thận, nhẫn nại, chịu khó, kiên trì và có khả năng tập trung cao độ. Do đó, người dược sĩ bắt buộc phải cẩn trọng, hướng dẫn kỹ càng các liều thuốc trước khi bán vì chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều người khác và danh tiếng, công việc của bản thân.

  Tuy nhiên, với những bạn có niềm đam mê với ngành dược thì học dược không khó như bạn nghĩ. Hơn nữa, trong quá trình học dược, bạn sẽ được đào tạo thêm những kỹ năng và tư duy cần thiết để hoàn thiện bản thân, kiến thức chuyên ngành để tìm kiếm việc làm trong tương lai.

  Tóm lại, học dược có khó không phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng kiến thức sẵn có và tính cách trong con người bạn. Vậy nên, bạn có thể dựa vào điều kiện trên để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất với mình.

  IMG 4568

  Có nên học ngành Dược không?

  Câu trả lời là CÓ. Theo một số nghiên cứu, tỷ lệ dược sĩ chất lượng của nước ta chỉ đạt 1.19/10.000 dân trên toàn quốc. Sự khan hiếm này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sản xuất và cung ứng của các công ty chế biến thuốc tại nước ta hay các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào nước ta. Rõ ràng, đây là minh chứng cho sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược hiện nay.

  Bên cạnh đó, ngành dược không kén chọn đối tượng học, tức là dù bạn nam hay nữ hoặc bất kỳ độ tuổi nào, nếu đáp ứng đủ nhu cầu học thì bạn vẫn có thể trở thành sinh viên ngành dược.

  Hơn nữa, ngành dược đa dạng vị trí làm việc. Vậy nên, bạn không cần lo lắng khi học xong không có việc làm. Đặc biệt, mức lương của dược sĩ tại Việt Nam và cả nước ngoài rất cao. Sau khi đã có kinh nghiệm làm việc dày dặn, mức lương có thể tăng từ 10 – 50 triệu/ tháng.

  Sinh viên theo học ngành Dược có dễ xin việc không?

  Đây là thắc mắc của không ít người muốn theo học hay đang theo học ngành này. Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản rằng học dược chỉ có thể xin bán thuốc tại các các quầy thuốc bệnh viện, tư nhân hoặc tự mở cửa hiệu bán thuốc tại nhà. Đây là những ý kiến, suy nghĩ đúng nhưng chưa đủ.

  Công việc của ngành dược khá đa dạng, không chỉ bán thuốc mà sinh viên ra trường còn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Bởi vì quy trình chế biến và sản xuất các loại thuốc là rất phức tạp và cần nhiều nhân lực. Bạn có thể chọn làm nhà nghiên cứu thuốc, tham gia vào quá trình bào chế thuốc,… Do đó, ngành dược sĩ là ngành học có khả năng xin việc cao. Nếu đủ thực lực, bạn có thể tiến xa và thành công trong con đường dược sĩ.

  Trong quá trình học tập và làm nghề, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng để khởi nghiệp, tự mở cửa hiệu thuốc và xây dựng công ty dược phẩm mang thương hiệu riêng của bản thân. Đây là cơ hội phát triển rất có tiềm năng ở nước ta trong thời điểm hiện tại.

  Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi học dược có dễ xin việc không thì đáp án chính là có – học dược dễ xin việc và có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

  Ngoài ra, Sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam có thể đăng ký hệ Cam kết việc làm trong nước hoặc tại nước ngoài. Khi đăng ký hệ này, Trường cam kết 100% ra trường có việc làm, nếu không hoàn trả 100% học phí cả khóa học. Đây là lợi thể lớn đối với những sinh viên sắp và đang theo học ngành Dược tại VCI.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành Dược

  100% sinh viên có việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học 100% sinh viên 

  ngành Dược

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương: 100% sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  TẠI SAO CHỌN HỌC DƯỢC TẠI VCI

  1. Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường trước ngày 31/08;

  2. Tặng 10 Máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường;

  3. Tặng 30 triệu VNĐ/1 khóa học cho sinh viên học thêm các lớp tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung (học các buổi tối trong tuần và T7-CN trong thời gian học tại trường) cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08;

  4. Tặng áo đồng phục hoặc balo cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08; Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường (mức học bổng cao nhất lên đến 1.000.000đ/1tháng);

  5. Được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại Nước Ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 15tr đến 25 triệu/tháng đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài (chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay); Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước lương từ 4triệu đến 7 triệu/tháng.

  6. Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng;

  7. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzeland;

  8. Được tặng 100% học bổng năm học thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 25 đim trở lên (3 môn theo tổ hợp môn A, A1, B, C, D) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có đim tng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 9 điểm trở lê(nhập học trước ngày 31/08);

  9. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho sinh viên nhập học trước ngày 31/08)

  10. Đối với khối ngành ngôn ngữ các em học 1 đến 2 năm tại trường sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand Du học công nhận tín chỉ. Học 1 đến 2 năm rồi về nước thi tốt nghiệp.

  11. Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn.

  12. Đối với học sinh mồ côi cả Cha lẫn Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 100%; Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 50% cả khóa học;

  Cộng đồng Học viên

  Hạnh Linh

  Hưng Yên

  “Mình rất vui”

  Quỳnh Châu

  Đà Nẵng

  “Rất cảm ơn”

  Khánh Quỳnh

  Thanh Hoá

  “Thật tuyệt vời”

  Hạnh Lan

  Hà Nội

  “Hạnh phúc”

  Lê Thị Diễm Quỳnh

  Hà Nội

  “Mình đã rất cố gắng”

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *