Sinh viên ngành Dược được học những môn gì? Bí kíp học tốt

Ngành Dược cần học những gì?

Chương trình đào tạo ngành dược tại Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam với 3 bộ môn chính cần phải học. Các môn học chính của ngành Dược đó là: Môn học chung, môn học cơ sở chuyên ngành và môn học chuyên môn.

 • Các môn học chung: Giáo dục chính trị, Pháp luật, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Tin học, Tiếng Anh.
 • Những môn học cơ sở chuyên ngành: Toán xác xuất thống kê,  Đạo đức hành nghề Dược, Hóa học đại cương – vô cơ, Hoá học hữu cơ, Sinh học và di truyền, Hoá phân tích, Giải phẫu – sinh lý…
 • Các môn học chuyên môn: Thực vật, Dược liệu, Dược lý 1, Dược lý 2, Bào chế 1…

Ngoài những môn học trên, sinh viên ngành dược năm cuối sẽ đi thực tập, làm việc thực tế tại các doanh nghiệp hay các đơn vị liên quan để trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp góp phần nâng cao năng lực, tạo điều kiện thuận lợi khi xin việc làm sau này.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN


  Học Dược cần những tố chất và kỹ năng gì?

  Ngành Dược học đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc để cải thiện sức khỏe và chữa trị bệnh tật. Chính vì thế, ngành dược được xếp vào danh sách những ngành nghề cao quý – là mơ ước của nhiều học sinh và gia đình bởi nó gắn liền với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả cộng động.

  Do đó, ngoài học tốt những môn học, sinh viên ngành Dược cần có những tố chất và kỹ năng sau:

  • Kỹ năng chuyên môn.
  • Kỹ năng tự học.
  • Kỹ năng quản lý thời gian.
  • Kỹ năng truyền đạt và tiếp thu.
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng quản lý công việc.
  • Kỹ năng tin học, công nghệ
  • Kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân.
  thuc hanh duoc

  Bí kíp để sinh viên học tốt ngành Dược

  Đặt mục tiêu rõ ràng

  Để học tập tốt ngành dược, các bạn nên đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch để thực hiện từng mục tiêu đó. Có thể chia thành ngắn hạn và dài hạn để dễ dàng thực hiện và xác định đích đến của mình ở đâu.

  Học tập chủ động

  Chủ động trong việc học tập, nghiên cứu tài liệu sẽ giúp cho bạn chiếm được những ưu thế lớn, đặc biệt trong ngành dược, nếu không chủ động tìm tòi tri thức thì rất khó để bạn có thể học tốt được. Hãy cố gắng tìm hiểu kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau và luôn học hỏi khi có cơ hội nhé.

  Vận dụng kiến thức với thực tế

  Học phải luôn đi đôi với hành, bạn hãy tạo nên cho mình một thói quen từ việc quan sát tình hình thực tế liên quan đến vấn đề sức khỏe. Các trường hợp bệnh và sử dụng thuốc xung quanh bạn, kết hợp với những kiến thức đã được học tại trường lớp để phân tích và nhận định vấn đề. Như vậy sẽ khiến cho khả năng tiếp thu và nền tảng kiến thức của bạn tăng cao.

  Cố gắng rèn luyện tính chăm chỉ

  Một trong những bí kíp học tốt ngành dược đó là rèn luyện tính chăm chỉ. Vì vậy, sinh viên cần phải chăm chỉ, chịu khó thức khuya dậy sớm, đi học đầy đủ, đúng giờ, hăng say phát biểu xây dựng bài, hăng say học tập để nghiên cứu tìm tòi những điều mới lạ. Chỉ cần chịu khó học hỏi, tìm tòi một chút các bạn sẽ thấy việc học, đọc sách trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Cách học tốt ngành dược bằng phương pháp rèn luyện chăm chỉ sẽ giúp sinh viên trở nên tích cực hơn.

  Cần có khả năng tư duy cao, sáng tạo trong học tập

  Với một ngành nghề chuyên học những công thức để sáng chế thuốc, bào chế dược phẩm thì các bạn cần sáng tạo, linh hoạt hơn trong khả năng học tập. Bên cạnh các giờ học tập, các sinh viên cần tích cực tham gia thực hành để vận dụng trí thông minh, sự sáng tạo của mình trong lĩnh vực Dược phẩm. Sáng tạo, tích cực tư duy là cách học tốt ngành dược hay, hiệu quả nhất.

  Có khả năng làm bài tập cá nhân, làm bài tập nhóm

  Thông thường, các giảng viên chuyên ngành Dược thường đưa ra các bài tập để sinh viên thảo luận và đưa ra các phương án giải quyết. Chính điều này đã giúp các bạn sinh viên hiểu biết rõ hơn nhiều vấn đề và phát huy tính chủ động, sáng tạo hơn trong học tập. Việc trau dồi khả năng bằng cách làm việc nhóm, làm bài tập nhóm sẽ giúp tư duy của các bạn trở nên tốt hơn. Đây là một trong những cách học tốt ngành dược được khá nhiều sinh viên sử dụng.

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUY NHẤT, ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM KÝ CAM KẾT

  Ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên 

  ngành Dược

  100% sinh viên có việc làm: Sau khi hoàn thành chương trình học 100% sinh viên 

  ngành Dược

  có việc làm với mức lương 6-15 triệu/ tháng

  Thực tập có lương: 100% sinh viên được thực tập có lương tại:

  Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, New Zeland

  TẠI SAO CHỌN HỌC DƯỢC TẠI VCI

  1. Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường trước ngày 31/08;

  2. Tặng 10 Máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường;

  3. Tặng 30 triệu VNĐ/1 khóa học cho sinh viên học thêm các lớp tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung (học các buổi tối trong tuần và T7-CN trong thời gian học tại trường) cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08;

  4. Tặng áo đồng phục hoặc balo cho những học sinh nhập học trước ngày 31/08; Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường (mức học bổng cao nhất lên đến 1.000.000đ/1tháng);

  5. Được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại Nước Ngoài từ 6 tháng đến 1 năm trong thời gian học tại trường và được hưởng lương cao từ 15tr đến 25 triệu/tháng đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài (chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay); Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước lương từ 4triệu đến 7 triệu/tháng.

  6. Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng;

  7. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzeland;

  8. Được tặng 100% học bổng năm học thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 25 đim trở lên (3 môn theo tổ hợp môn A, A1, B, C, D) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có đim tng kết lớp 10, 11 và 12 đạt 9 điểm trở lê(nhập học trước ngày 31/08);

  9. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho sinh viên nhập học trước ngày 31/08)

  10. Đối với khối ngành ngôn ngữ các em học 1 đến 2 năm tại trường sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand Du học công nhận tín chỉ. Học 1 đến 2 năm rồi về nước thi tốt nghiệp.

  11. Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn.

  12. Đối với học sinh mồ côi cả Cha lẫn Mẹ trong mùa dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 100%; Đối với học sinh mồ côi Cha hoặc Mẹ trong dịch bệnh COVID-19 được miễn học phí 50% cả khóa học;

  Cộng đồng Học viên

  Hạnh Linh

  Hưng Yên

  “Mình rất vui”

  Quỳnh Châu

  Đà Nẵng

  “Rất cảm ơn”

  Khánh Quỳnh

  Thanh Hoá

  “Thật tuyệt vời”

  Hạnh Lan

  Hà Nội

  “Hạnh phúc”

  Lê Thị Diễm Quỳnh

  Hà Nội

  “Mình đã rất cố gắng”

  Học bổng hấp dẫn

  Học bổng VCI Education?

  Nội dung mới cập nhập liên tục

  Xem ngay

  Các Ngành Học Nhà Trường Đào Tạo

  Những hiểu biết cơ bản về ngành học, giúp bạn lựa chọn đúng ngành và chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Các ngành đào tạo

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Tin Tức

  Những hiểu biết cơ bản về giáo dục, giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình học tập.

  Cập nhập tin tức mới nhất

  Nội dung mới cập nhật liên tục

  Xem ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *